LỜI NÓI ĐẦU

Công ty Cổ phần xe khách Hà Nội được thành lập vào ngày 23 tháng 6 năm 1999 theo Quyết định số 2582/QĐ-UB ngày 23/6/1999 của UBND Thành Phố Hà Nội về việc chuyển đổi doanh nghiệp nhà nước Công ty Vận tải hành khách phía Bắc thành Công ty cổ phần xe khách Hà Nội.

Khi thành lập, Công ty CP xe khách Hà Nội là một trong những đơn vị kinh doanh vận tải quan trọng tại khu vực phía Bắc, chủ yếu vận chuyển hành khách từ Hà Nội tới các tỉnh như Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Lạng Sơn, Thái Nguyên và ngược lại. Với sứ mệnh phục vụ khách hàng bằng chất lượng dịch vụ tốt nhất, an toàn, tiện nghi.

Hiện nay, Công ty đang phát triển toàn diện, phấn đấu trở thành doanh nghiệp vận tải hành khách có uy tín trên thị trường. Công ty cũng sẽ không ngừng lắng nghe những ý kiến góp ý đầy thiện chí, cũng như những phê bình nghiêm túc để phấn đấu nâng cao chất lượng phục vụ, nâng cao năng lực cạnh tranh, cải tiến quy trình quản lý và cải thiện chất lượng phục vụ theo phương châm: “Không ngừng học hỏi, sáng tạo”.

Công ty CP xe khách Hà Nội luôn trân trọng giá trị nền tảng cho sự phát triển, đó là các cơ hội được hợp tác với Quý khách hàng. Chúng tôi tin tưởng rằng tập thể Công ty bằng kinh nghiệm cùng sự đoàn kết, vững mạnh và sự ủng hộ của Quý khách hàng, Công ty sẽ chắc chắn sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

1. THÔNG TIN CHUNG

– Tên Công ty: Công ty Cổ phần xe khách Hà Nội

– Tên giao dịch quốc tế: HANOI PASSENGER CAR JOINT STOCK COMPANY

– Địa chỉ: Gác 2 Bến xe Gia Lâm, phường Gia Thụy, Quận Long Biên, Thanh phố Hà Nội

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và đăng ký thuế số: 056699 cấp ngày 05 tháng 10 năm 1999.

– Mã số thuế: 0100106017

– Người đại diện pháp luật: Ông Đỗ Văn Huy

Tel: 024.38271923 Fax: 024.3873301

2. LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

– Năm 1992: Chia tách Công ty xe khách Thống Nhất thành 3 Công ty: Công ty Vận tải Hành khách Phía Bắc Hà Nội; Công ty xe khách Nam Hà Nội; Công ty xe bus Hà Nội.

– Năm 1999: Chuyển doanh nghiệp Nhà nước Công ty Vận tải Hành khách Phía Bắc Hà Nội thành Công ty Cổ phần xe khách Hà Nội.

– Năm 2004: Công ty với thương hiệu Tân Long Bus là một thành viên thuộc Tổng công ty Vận tải Hà Nội-Transerco.

– Năm 2016 – Nay: Công ty không còn là thành viên của Tổng công ty vận tải Hà Nội; Không còn vốn nhà nước, cổ phần hóa 100%.

3. MÔ HÌNH TỔ CHỨC TỔ CHỨC

Công ty hoạt động tuân thủ các quy định của Luật doanh nghiệp và Pháp luật hiện hành.

Cơ cấu tổ chức phân theo chức năng được quản lý và điều hành chặt chẽ theo mô hình thông tin hai chiều tương tác hợp lý. Cho phép mệnh lệnh cấp cao nhất được đi theo con đường ngắn nhất, rõ ràng nhất tới mọi nhân viên, do đó công việc được triển khai đúng mục tiêu, đúng người, đúng việc. Thêm vào đó, đội ngũ nhân lực có kinh nghiệm, trình độ, chuyên nghiệp tạo nên một sức mạnh tổng thể chung cho thương hiệu CXH trong việc quản lý điều hành và đảm bảo chất lượng dịch vụ khách hàng.

Tổng số CBCNV hiện nay là hơn 500 người; trong đó: Trình độ trên đại học 02, Đại học 32, Cao đẳng 02, Trung cấp 8, Sơ cấp-CNKT 11, còn lại là lao động trực tiếp; ngoài ra Công ty còn ký hợp đồng ngắn hạn, thời vụ phục vụ cho hoạt động SXKD.

Người lao động trong Công ty được trả tiền lương theo hệ số thang bảng lương, bậc lương được xếp theo trình độ chuyên môn nghiệp vụ đã được đào tạo và theo năng lực hiệu quả công việc được giao. Công ty luôn đảm bảo thực hiện đúng chế độ tiền lương, BHXH, BHYT và BHTN theo đúng Luật Lao động quy định. Đồng thời, CXH có chính sách khen thưởng đối với cá nhân và tập thể có thành tích và xử kỷ luật đối với người lao động vi phạm Nội quy lao động của Công ty. Hàng năm, Công ty tổ chức tham quan, nghỉ mát cho CBCNV Công ty, giải quyết trợ cấp cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

4. LĨNH VỰC KINH DOANH

4.1. VẬN TẢI HÀNH KHÁCH CÔNG CỘNG BẰNG XE BUÝT

Công ty hiện tại đang vận hành 15 tuyến xe buýt trong đó các tuyến buýt Hà Nội là 07 tuyến, tuyến buýt Bắc Ninh là 02 tuyến, tuyến buýt kế cận là 06 tuyến với tổng số phương tiện là 164 xe gồm các xe mang nhãn hiệu Thaco, Samco, GAZ.

Một số hình ảnh phương tiện:

4.2. VẬN TẢI HÀNH KHÁCH THEO TUYẾN CỐ ĐỊNH, XE HỢP ĐỒNG

Công ty hiện đang khai thác 02 tuyến xe cố định là tuyến Mỹ Đình – Bắc Giang và Gia Lâm – Bãi Cháy với 12 phương tiện.

Bến xe Bắc Giang - Liên hệ và danh sách nhà xe chạy các tuyến

4.3. BUÝT CITY TOUR

City Tour là dự án mới của Công ty đem lại trải nghiệm thú vị cho hành khách khi được tham quan ngắm cảnh các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi tiếng. Hiện tại Công ty Cổ phần xe khách Hà Nội đang khai thác 02 tuyến City Tour ở Hà Nội và Huế.

4.4. KHAI THÁC BẾN BÃI VÀ KINH DOANH DỊCH VỤ

Về mảng khai thác dịch vụ, Công ty có 2 bãi cho thuê dịch vụ là bãi xe Gia Lâm và bãi xe Lĩnh Nam. Công ty còn có dịch vụ gara chuyên sửa chữa ô tô và kèm theo đó là cả dịch vụ xe cứu hộ.